Bánh đa cua đồng
Hải Phòng nức tiếng với món bánh đa cua đồng. Ai đặt chân đến mảnh đất này đều muốn thưởng thức một lần. Hiện, người dân nơi đây có thể ăn bánh đa cua vào sáng, trưa và tối.
Bánh đa cua
Bánh đa cua đồng được làm từ bánh đa đỏ, chả lá lốt, chả cá và rau trông rất đơn giản. Điều đặc biệt nhất của món ăn có lẽ là gạch cua và nước dùng. Thưởng thức bát bánh đa cua đồng, người dùng thấy được nước dùng thanh, vị béo của chả lá lốt, chả cá và độ ngậy của cua đồng. Bát bánh đa bình dị, mặn mòi như những con người miền biển gần gũi, chân chất. Bởi vậy, người dân Hải Phòng từ nam ra bắc, đi đâu cũng nhớ đến món ăn này như một hương vị quê hương.
Bún cá cay
Bún cá là món ăn tiếp theo mà du khách nên thưởng thức khi đến vùng đất cảng. Bún cá ở Hải Phòng có nhiều cách kết hợp khác nhau tùy từng quán. Món bún cá thu thơm ngon và đặc biệt nhất khiến khách ăn không biết chán là có thêm nội tạng cá như dạ dày cá, bong bóng cá, trứng cá, da cá…
Bánh mì que
Bánh mì que hay bánh mì cay, phiên bản tí hon của bánh mì dài nước Pháp kết hợp với tương ớt của người Hoa đã trở thành một đặc sản mang thương hiệu Hải Phòng từ lâu.
Món ăn có dáng hình rất đặc trưng của Hải Phòng. Mỗi khi cắn một miếng bánh mì giòn rụm, bạn sẽ cảm nhận vị thơm của bánh mì, vị ngậy của pate và cay cay của tương ớt.
Bánh mì que
Chiếc bánh có giá dao động từ 2.000 đến 5.000 đồng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp nơi trên địa bàn thành phố. Một số địa chỉ gợi ý: ngõ Khánh Lạp, Hàng Kênh, dọc phố Lê Lợi, Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai.
Giá bể xào, gỏi giá bể
Giá bể là một món ăn đặc sản của Hải Phòng, chỉ những người sành ăn mới biết đến món này. Giá bể gần giống con trai biển có thịt ngọt, mềm. Giá bể có thể chế biến thành nhiều món như: làm nem thính, xào chua ngọt…
Sứa đỏ
Về Hải Phòng, bạn phải đi đúng mùa sứa đỏ để thưởng thức món gỏi sứa đặc sản đất cảng. Ở đây có thứ nước chấm đặc sánh gọi là dấm bỗng.
Sứa đỏ
Để thưởng thức món ăn này, nguyên liệu đi kèm cần phải có đầy đủ bao gồm bỗng, dừa nạo, đậu phụ rán. Bạn quấn các nguyên liệu trên cùng lá tía tô, thêm chút sứa đỏ giòn sần sật và cảm nhận hương vị vừa ngon vừa mát.
Bánh đúc Tàu
Lạ từ cái tên cho đến hình ảnh, nhưng bánh đúc Tàu lại là món ăn vặt rất quen thuộc của các bạn ở Hải Phòng.
Bánh đúc Tàu
Một bát bánh đúc Tàu gồm có bánh đúc cắt nhỏ, thịt và tôm rán kỹ, đu đủ xắt hạt lựu, sau đó chan với nước mắm giấm ớt. Tuỳ khẩu vị từng người, bạn có thể chọn loại không cay, cay vừa hoặc cay nhiều.
Theo laodong.vn
Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn - Hải Phòng 2022, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia sẽ được tổ chức...
Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, huyện đảo Cát Bà (TP Hải Phòng) đón hơn 1,3 triệu lượt khách, đạt hơn 50%...
Sáng nay (30/4), tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn, Hải Phòng) diễn ra Lễ hội đua thuyền rồng trên...
Hướng tới phục hồi hoạt động du lịch, thành phố Hải Phòng đã phát triển các sản phẩm du lịch mới, nhiều sản...
TP Hải Phòng khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh đến nhiều địa phương khu vực...
Quy định nghiêm ngặt đối với người dân khi tham quan, du lịch ngay trong địa bàn thành phố khiến cả doanh...
Kiểm soát tốt dịch bệnh, sau gần 2 tháng không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, Hải Phòng đã mở cửa...
Theo Quyết định của UBND thành phố Hải Phòng về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hai...
Qua 40 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới COVID-19 trong cộng đồng, thành phố Hải Phòng điều chỉnh một số biện...
Hải Phòng và Quảng Ninh hiện là 2 địa phương thuộc "vùng xanh" với địa bàn an toàn, tỷ lệ tiêm vaccine cao....
Mới mở cửa các hoạt động dịch vụ được ít ngày, UBND thành phố Hải Phòng đã lại phải điều chỉnh một số biện...
Đã qua 21 ngày thành phố Hải Phòng không xuất hiện ca mắc COVID-19 mới. Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép...