Thương hiệu Tiến Hưng có lẽ không còn xa lạ với người dân Đà thành vì quán ăn này đã bán hơn 60 năm. Tuy nhiên, với những thực khách phương xa có lẽ sẽ khá bất ngờ khi ăn bánh cuốn ở đây.
Bánh cuốn nhưng lại giống phần bánh ướt miền Nam, đặc biệt có thêm phần chà bông thịt lên trên. Khi ăn, bánh cuốn sẽ được kèm thêm rau sống, đu đủ ngâm chua chấm nước mắm ngọt. Vị mằn mặn của chà bông kèm chút chua chua của đu đủ khiến món ăn vô cùng lạ miệng.
Bánh cuốn nhưng lại giống bánh ướt miền Nam được cho thêm chà bông thịt và hành phi lên trên. Ảnh: Minh Tâm
Chà bông cũng được quán tự làm và thường bán hết trong ngày. Ảnh: Minh Tâm
Hành phi là món được chủ quán khá tâm đắc vì có bí quyết chế biến riêng nên hành phi thơm và giòn lâu. Ảnh: Minh Tâm
Điều đặc biệt nữa ở bánh cuốn Tiến Hưng đó là phần đu đủ ngâm chua ăn kèm, dường như đây là sự phá cách mới lạ khiến nhiều thực khách ngạc nhiên. Ảnh: Phan Giang
Điều đặc biệt nữa ở bánh cuốn Tiến Hưng đó là phần đu đủ ngâm chua ăn kèm, dường như đây là sự phá cách mới lạ khiến nhiều thực khách ngạc nhiên. Ảnh: Phan Giang
“Ngày xưa ba mẹ bán sao giờ tôi bán vậy. Gia đình bán từ khi tôi chưa sinh ra mà đến giờ tôi đã 60 tuổi. Thời gian cụ thể thì không rõ nhưng cũng hơn 60 năm rồi. Món ăn không chỉ đặc biệt bởi chà bông mà còn bởi hành phi nữa. Hành phi do chính gia đình tự làm. Hành tím khô của miền Trung còn cách chiên là có bí quyết. Nên ăn hành phi sẽ thấy giòn, thơm, để lâu không bị ỉu mềm,” cô chủ quán Phạm Thị Thanh Chung chia sẻ.
Chả chiên có giá 25.000 đồng/phần. Ảnh: Phan Giang
Chả giò cũng có giá 25.000 đồng/phần, giá hơi cao hơn so với những nơi khác tuy nhiên nhiều thực khách đánh giá cao về hương vị: "tiền nào của đó". Ảnh: Phan Giang
Một phần "full set" như hình sẽ có giá 80.000 đồng. Ảnh: Phan Giang
Một phần bánh cuốn dao động từ 30.000 đồng – 35.000 đồng. Ngoài ra quán còn bán thêm chả và hành phi.
Bánh cuốn Tiến Hưng mở của từ 6 giờ - 21 giờ 30, đây là khung giờ rất thích hợp cho những du khách muốn thưởng thức hương vị bánh cuốn mang thương hiệu Đà Nẵng.
Theo thanhnien.vn
Sau 3 năm gián đoạn do dịch bệnh, UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà...
Bên cạnh các sản phẩm du lịch hiện có, Đà Nẵng đang tập trung phát triển mảng sản phẩm du lịch cao cấp, trong...
Thời gian gần đây, khái niệm “Kinh tế đêm” dần được các địa phương quan tâm đặc biệt. Nhiều nơi đã tổ chức...
Trước thực trạng thiếu hụt nhân sự ngành du lịch tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, với sự tăng...
Ngành du lịch đang có những bước phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm bị “đóng băng” vì dịch Covid-19 nhưng cũng đồng...
Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du lịch Đà Nẵng đã hồi sinh mạnh mẽ. Đà Nẵng là một trong...
Hiện nay, việc tuyển sinh ngành du lịch của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã...
Sau khi hãng VietJet Air và hãng Korean Air khai thác trở lại đường bay trực tiếp Incheon – Đà Nẵng, khách...
Các sản phẩm du lịch biển đêm mới ra mắt trong vài tháng nay, nhưng thành phố Đà Nẵng đã dần khẳng định nỗ...
Tối 3/7, tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không...
Đà Nẵng vẫn chưa có trực thăng cấp cứu, trực thăng du lịch cho giới siêu giàu, tàu biển du lịch, du thuyền...
Tối 22/6, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng...